Mặt chuyền đất sét hình lá giống y như thật

Với mẹo nhỏ dùng lá thật thay cho khuôn kim loại, bạn có thể nặn được những chiếc lá giống y như thật.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– Đất sét Nhật: màu xanh, vàng, hoặc nâu. Bạn nên chọn 3 màu đất nặn gần tông màu với nhau rồi vê thành nhiều sợi tròn dài, ghép các sợi cạnh nhau và vê thành một khối rồi cán mỏng, như vậy bạn sẽ có hoa văn loang màu khá tự nhiên.

– Vài chiếc lá nhỏ có gân lá nổi rõ, nên chọn lá cứng và dai, không nên chọn lá mọng nước và dễ nát.

– Dao sắc nhọn như dao trổ, dụng cụ cán đất hoặc thay thế bằng vật tròn dài như chai nhỏ, ống nhựa cũng có thể cán đất nặn được.

– Khuôn cắt thực phẩm hình lá nếu bạn muốn các lá giống hệt kích cỡ.

– Sơn bóng móng tay, sợi cước và cườm xỏ vòng.

Bước 1:

Xếp các lá phủ kín bề mặt đất nặn đã cán mỏng, phần gân nổi gồ lên sẽ được ráp vào bề mặt đất, cán vài lần cho lá phẳng ép xuống đất hằn các đường gân rõ nét.

sang-tao-22

Bước 2:

Khi nhấc lá ra bạn sẽ thấy rõ các đường vân lá in trên bề mặt đất nặn, dùng dao trổ để vẽ lại lần nữa các đường vân tự nhiên đó, đường gân chính giữa sống lá được trổ sâu hơn rõ nét hơn, các đường gân hai bên nông hơn, và các vân nhỏ thì nông hơn nữa.

sang-tao-23

Bước 3:

Bạn dùng khuôn cắt thực phẩm hình lá để cắt các lá đều kích cỡ nếu thích, nhưng tự nhiên nhất vẫn là những đường cắt tự nhiên từ dao, gắng cắt sao cho các lá gần kích cỡ của nhau trông thật tự nhiên.

sang-tao-24

Bước 4:

Bóp nhẹ phần lá gần cuống cho nó chụm khum lại, có thể dùng màu tối hơn tô vào phần lá khum và các gân lá nếu thích.

sang-tao-25

Bước 5:

Quét một lớp sơn bóng móng tay lên bề mặt lá để bảo vệ các đường vân lá và tạo hiệu ứng bắt sáng đẹp mắt.

sang-tao-26

Bước 6:

Dùng dùi nhọn hoặc đinh nhỏ nhọn để đục những lỗ tròn nhỏ phía cuống mỗi lá, khi dùng lá làm mặt vòng thì bạn sẽ phải xỏ dây qua những lỗ đó, xỏ xen kẽ cùng cườm gần màu lá để có được một chiếc vòng cổ hài hòa.

sang-tao-27

Kết quả thú vị đây:
sang-tao-28
Với cách dùng chính lá tự nhiên để làm khuôn tạo vân, bạn sẽ có những chiếc lá đất nặn hết sức tự nhiên và giống y như thật. Hãy thỏa sức sáng tạo ứng dụng chiếc lá đất nặn này cho đồ trang sức của bạn nhé!

sang-tao-29 sang-tao-30 sang-tao-31

theo: tiin

Leave a Reply